4 bước bạn nên biết về nội thất

 

Các bước cơ bản khi bạn thiết kế không gian căn nhà của bạn

Có rất nhiều khía cạnh phải xem xét khi bạn muốn tự tay thiết kế phòng khách nội thất  phù hợp cho ngôi nhà hoặc căn hộ của mình. Các yếu tố cơ bản bao gồm sự thoải mái  hơn nữa cách bố trí nội thất, không gian dàhh cho giải trí và đi lại của căn phòng, mà bnn muốn thiết kế ..… Các khía cạnh trên cần có sự kết hợp và hài hòa cùng nhau một cách hợp lý. Dưới đây là các bước tìm hiểu về cách trang trí và thiết kế cho phòng khách hoặc văn phòng của bạn.

Bước 1: Xác định không gian phòng khách mà bạn sử dụng.

Phòng khách nhà bạn có thể sử dụng với mục đích chính là vui chơi của của gia đình, không gian xem tivi hay đọc sách, giải trí. Nếu bạn có kế hoạch cho nội thất để sử dụng với mục đích xem tivi hoăc để giải trí thường xuyên, thì bạn nên xác định có khoảng bao nhiêu bạn bè của bạn, bạn nên cần phải đảm bảo bạn có đủ không gian và chỗ ngồi cho tất cả mọi người. Một không gian chật và hẹp, diện tích  thiết kế nội thất chung cư  có hạn thì không thể làm cho cuộc vui chơi được trọn vẹn.

Nếu bạn không có ý định tiếp bạn của bạn không thường xuyên, phòng khách nên được thiết kế để bạn nên có một không gian ấm cúm và thoải mái  cho gia đình qua việc bày trí đồ nội thất một cách hợp lý hay việc kết hợp những bước tranh mà bạn trang trí hoặc màu sơn tường và màu của đồ nội thất. Hãy chắc chắn rằng đồ nội thất và căn phòng phù hợp cho nhiều hoạt động khác nhau mà bạn muốn.

 

nội thất đẹp

nội thất đẹp

Bước 2: Không gian thiết kế

Nếu căn phòng có một không gian “khiêm tốn” hoặc diện tíhh bạn có hạn, rất nhỏ hoặc rất lớn, các ý tưởng bố chí đồ nội thất và trang trí  thất theo phong cách hiện đại sẽ không phù hợp với căn phòng.  Bạn nên sử dụng đồ nội thất phù hợp với kích thước hợp lí trong một lớn trong căn phòng của bạn và đồ kích thước vừa đủ lớn cho một căn phòng nhỏ. Bạn nên sử dụng đồ nội thất với kích thước văn phòng, tỉ lệ hợp lý, như thế luôn đảm bảo căn phòng trông lãng mạn và tự nhiên hơn. Sắp xếp vị trí đồ nội thất sao cho căn phòng luôn được gọn gàng và hợp lí.

 

không gian phòng khách

không gian phòng khách

Bước 3: Không gian dành cho tiếp khách

Ghế  khác và các ghế sofa nên thi công nội thất được sắp xếp gần nhau để mọi người có thể nói chuyện một cách dễ dàng với nhau. Không gian đi từ các phòng khác được sắp xếp sao cho người  ra vào mà không ảnh hưởng nhiều đến những người đang trò chuyện. Khu vực tiếp khách cần đủ rộng để mọi người cảm thấy thoải mái cũng như dễ dàng vui đùa với bạn của bạn.

 

sofa-da-phong-khach-dep-ha-noi

sofa-da-phong-khach-dep-ha-noi

Bước 4: Những điều bạn cần cho phòng khách

Trong một số phòng, đây là một đặc điểm tương đối được tạo nên bởi chiếc lò sưởi hoặc cửa sổ. Với một số phòng khác mà  không được trang trí nên từ kiến trúc rất  có thể được tạo nên bởi một đồ vật dụng như một bức tranh treo tường hoặc, một bức tranh nghệ thuật.

Nếu chiếc Tivi hoặc 1 bể cá nhỏ sẽ trở thành tiêu điểm của căn phòng, bạn hãy xem xét để treo chiếc tivi lên tường như vậy sẽ có rất nhiều diện tích, một bưc tranh, chiếc gương hay một tấm rèm đẹp vậy  công ty thiết kế nội thất sẽ giúp cho căn phòng của bạn cần được thiết kế sao cho căn phòng phải thực sự mát mẻ,  nổi bật và những đồ nội thất khác không bị “đè” lên nhau.

 

không gian nội thất

không gian nội thất

Kết luận

Có rất nhiều cách chúng ta phải làm để thiết kế nội thất phòng khách của bạn đẹp như mong muốn, và cũng nhiều cách trang trí nó. Tuy nhiên, bạn không nên đi theo tất cả lời khuyên của mọi người mà bạn nên tưởng tượng theo cách mà ban thích trang trí cho căn phòng của bạn mong muốn. Bạn cũng có thể đến nội thất Mozza của chúng tôi sẽ tư vấn miến phí và cho bạn những lời khuyên tốt nhất khi bạn sử dụng nội thất cho căn nhà của bạn như mong muốn.

Tin Liên Quan