Có nên thuê thiết kế nội thất hay không?

Với tâm lý người Việt, họ rất sợ tốn kém nên khi mua sắm nội thất cho căn nhà thường đi tìm kiếm những đơn vị cung cấp nội thất giá rẻ mà nhìn bắt mắt và không chú ý đến việc phối hợp các đồ vật trang trí với nhau.

Nhiều người lại nghĩ đơn giản chỉ cần nhìn mẫu nhà nào đẹp đẹp, có thể chụp lại mang về phác thảo hoặc nhờ bạn bè có kinh nghiệm tư vấn đưa ra ý kiến. Như thế là tiết kiệm được khoản tiền thuê kiến trúc sư thiết kế.

có nên thuê thiết kế nội thất không

Tuy nhiên, khi khởi công vào xây dựng, chắc chắn rằng bạn sẽ có những lăn tăn, so sánh hay bị ảnh hưởng của những đóng góp từ bạn bè khiến bạn phải suy ngẫm. Y rằng hôm sau bạn bàn bạc ngay với nhà thầu xây dựng để họ tùy chỉnh theo ý tưởng mới đó.

Bạn sẽ gặp phải vấn đề gì nảy sinh trong quá trình sử đổi?

+ Sự mâu thuẫn trong hợp đồng ký kết với nhà thầu xây dựng ban đầu. Mỗi sự thay đổi của bạn phát sinh sẽ làm cho nhà thầu đau đầu tình toán lại làm sao cho hợp lý.

+ Bạn sẽ mê mẩn trong đống ý tưởng thiết kế, những đóng góp từ người thân, ban bè, đồng nghiệp. Nhưng nhìn lại thì bạn vẫn chưa hình dung được ngôi nhà sau khi hoàn thành.

+ Sự mệt mỏi, chán nản khi có quá nhiều vấn đề phát sinh.

doi-ngu-ky-su-thiet-ke-noi-that

Vậy bạn đã nhận ra tầm quan trọng của dịch vụ thiết kế nội thất chưa?

+ Khi có bản thiết kế hoàn chỉnh của 2D, 3D bạn sẽ hình dung rõ nhất ngôi nhà của mình khi hoàn thành và dễ dàng chỉnh sửa nếu muốn vì nó vấn trên mô hình.

+ Ngôi nhà bộc lộ phong cách riêng của chủ hộ. Nên thay vì đi copy ý tưởng nhà khác, họ sẽ thiết kế theo ý tưởng của bạn, mang đến cho bạn một phong cách riêng.

+ Khi có bản vẽ chi tiết bạn sẽ dễ dàng tính toán được chi phí về thời gian, tiền bạc và khối lượng công việc.

Vì thế, việc thuê dịch vụ thiết kế nội thất là cần thiết, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian và tiền bạc. Nếu chưa tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Công ty cổ phần thiết kế nội thất Mozza Việt Nam http://mozza.com.vn/cong-ty-thiet-ke-noi-that-mozza

Bài viết liên quan

+ Tư vấn thiết kế nội thất – Kiến trúc Mozza

+ Những lưu ý khi lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất

 

Tin Liên Quan